Thị trường

Tp.HCM nâng cấp, mở rộng dự án bến phà Bình Khánh

28/08/2017

Phà Bình Khánh luôn xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông. Ảnh tuoitre

Tại buổi làm việc với huyện Cần Giờ, UBND thành phố đã yêu cầu lãnh đạo huyện rà soát toàn bộ các đầu việc đã được lãnh đạo thành phố giao nhưng chưa hoàn thành hoặc chậm tiến độ cũng như các khó khăn, vướng mắc để tháo gỡ dứt điểm.

Từ đó đẩy nhanh tiến độ các dự án đã có quyết định giao đất, mời gọi, hướng dẫn các nhà đầu tư có nhu cầu đối với các dự án trên địa bàn theo định hướng quy hoạch phát triển huyện Cần Giờ thành khu đô thị du lịch, nghỉ dưỡng, giải trí.

Ngoài ra, phải định hướng phát triển cho người dân trên địa bàn lựa chọn ngành nghề sản xuất kinh doanh phù hợp, tiếp cận với dự án Khu đô thị du lịch biển Cần Giờ khi dự án hoàn thành đưa vào sử dụng. Đồng thời, di dời khẩn cấp người dân tại các khu vực có nguy cơ sạt lở cao, đẩy mạnh công tác bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới...

Về việc giải quyết các kiến nghị của huyện, Tp.HCM đã giao Sở Giao thông vận tải đưa dự án Nâng cấp, mở rộng bến phà Bình Khánh vào danh mục cấp bách thuộc Kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP lần thứ X về Chương trình giảm ùn tắc giao thông, giảm tai nạn giao thông giai đoạn 2016 – 2020. Tiến hành duy tu tuyến đường Rừng Sác, đảm bảo an toàn cho người dân khi lưu thông.