Tư vấn thiết kế

Thiết kế nhà ống thoáng mát đầy đủ tiện ích,công năng

07/01/2017

Về kiến trúc, tôi là một dân ngoại đạo, giờ tập tành thiết kế và sửa chữa ngôi nhà "không những nát mà còn nhỏ". Tôi mong các chuyên gia xem xét, tư vấn thiết kế và góp ý về bản vẽ mà tôi đã tự làm để có được một ngôi nhà thoáng mát, đầy đủ công năng.

Trân trọng cảm ơn!

Phú KTXD

Kiến trúc sư tư vấn:

Chúng tôi xin nêu ra phương án mặt bằng tư vấn thiết kế để bạn có thể tham khảo dựa theo các thông tin mà bạn cung cấp cũng như yêu cầu thiết kế cho căn nhà.

Mặt bằng tư vấn thiết kế ngôi nhà

Mặt bằng tư vấn thiết kế ngôi nhà

Đối với mặt bằng bạn đưa ra, chúng tôi có 3 ý kiến như sau:

Đầu tiên, với ngôi nhà có diện tích khá nhỏ như vậy, bạn chỉ nên để cửa 0,9m, không nên để hai cánh như vậy sẽ chiếm nhiều diện tích. Hai là chiều rộng của vế thang tối thiểu cho một thành viên đi là 0,6m. Với ngôi nhà chật hẹp, bạn chỉ cần để 0,6m.

Ba là cách bạn bố trí nhà vệ sinh và thang như vậy sẽ chiếm rất nhiều diện tích và giao thông không được liền mạch. Bên cạnh đó, công năng cũng không đủ để phục vụ nhu cầu của bạn và gia đình. Đối với tầng 2, bạn có thể thiết kế được nhiều đồ nội thất hơn thế nhằm đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt hàng ngày cho gia đình.

Giúp bạn dễ hình dung hơn, chúng tôi xin đưa ra tư vấn thiết kế cách phân chia không gian cũng như bố trí nội thất lại như sau: ngôi nhà nên sử dụng thang đứng để tiết kiệm không gian. Một phần phòng bếp sẽ nằm dưới cầu thang. Không gian của bạn sẽ được rộng rãi và linh hoạt hơn với hệ tủ bếp chữ I áp tường, bên cạnh là bàn ăn gấp rất tiện lợi. Tổ hợp phòng khách và khu vực ăn nằm kế tiếp, cuối cùng là phòng vệ sinh sẽ được thiết kế ở cuối ngôi nhà, nơi có góc vát xấu. Thiết kế như vậy cũng là để tạo lối giao thông mạch lạc và ngôi nhà sẽ trở nên vuông vắn hơn.

Đồi với ngôi nhà chật hẹp như vậy, chúng tôi khuyên bạn nên dùng gác lửng, phần thang nên tận dụng làm tủ để đồ sử dụng trong gia đình. Tầng lửng sẽ là không gian phòng ngủ với cách thiết kế hiện đại, căn phòng có đầy đủ đồ nội thất như tủ quần áo, phản có ngăn kéo, bàn trang điểm kết hợp làm việc. Bàn làm việc được ưu tiên đặt gần cửa sổ để lấy ánh sáng tự nhiên cho không gian làm việc.

Cách thiết kế đồ nội thất như vậy sẽ giúp cho không gian sống thêm tiện nghi và tốt hơn sau khi vợ chồng bạn sinh em bé. Bên cạnh đó, bạn không nên trang trí rườm vì nó sẽ làm cho căn phòng thêm chật chội. Bạn có thể dùng giấy dán tường hay những đồ decor bắt mắt và độc đáo để làm điểm nhấn giúp cho ngôi nhà hấp dẫn và thú vị hơn.

Chúng tôi hy vọng phương án tư vấn thiết kế trên sẽ đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của bạ

nhà phố đẹp 
Khu vực bếp dưới gầm thang ngăn nắp, xinh xắn

nhà phố trẻ trung 
Không gian ăn uống và tiếp khách rất trẻ trung với nội thất với decor hiện đại 

nhà phố hiện đại 
Hình ảnh chiếc bàn ăn gấp tiện lợi

nhà phố sang trọng 
Nơi để đồ dùng trong nhà là khoảng cầu thang

nhà phố hài hòa 
Cận cảnh không gian lửng giữa bếp và phòng ngủ

nhà phố cá tính 
Phòng ngủ cá tính, cổ điển trên gác lửng

nhà phố sáng tạo 
Phòng vệ sinh được decor bắt mắt và sáng tạo