Tư vấn thiết kế

Mẫu biệt thự 3 tầng mái Thái mang phong cách hiện đại

07/01/2017

Yêu cầu cụ thể như sau:
 
Tầng 1: 1 Phòng khách + 1 Phòng bếp ăn + 2 Phòng ngủ + 2 WC.
Tầng 2: 3 Phòng ngủ + 1 Phòng sinh hoạt chung + 2 WC
Tầng 3:1 Phòng ngủ + 1 Phòng bếp ăn lớn + 1 Phòng thờ + 1 WC + 1 Sân chơi.
Tôi thích kiến trúc hiện đại đơn giản, mong kiến trúc sư thiết kế cho căn nhà đẹp, hài hòa về thẩm mỹ và công năng sử dụng. Tôi xin cảm ơn! 

Mr. N.A.T - Hạ Long - Quảng Ninh

Trả lời:

Dựa vào các yêu cầu của chủ đầu tư, KTS xin đưa ra ý tưởng thiết kế như sau:

Phối cảnh mặt tiền biệt thự 3 tầng mái Thái hiện đại

Mẫu Bbệt thự đẹp 3 tầng hiện đại được các KTS thiết kế với lối không gian mở, hệ thống cửa kính giúp nhìn toàn bộ view bên ngoài từ trong nhà làm không gian bên trong giường như thoáng, lấy được nhiều ánh sáng tự nhiên hơn. 

Diện tích tầng 1 biệt thự 3 tầng mái Thái phong cách hiện đại: 144 m2 + 18 m2 sảnh + 8 m2 sân ướt.

Mặt bằng được phân chia thành 2 phòng ngủ: phòng ngủ ông bà, phòng ngủ giúp việc; Phòng bếp ăn nhỏ, phòng khách và 1 vệ sinh. Với cơ cấu công năng được nghiên cứu khá kĩ lưỡng vừa đảm bảo được sự phù hợp về yêu cầu của chủ đầu tư và sự hợp lí, tối ưu trong mục đích sử dụng. Phòng khách và bếp ăn nhỏ được liên thông với nhau bởi khu vực tiền sảnh giúp không gian trong nhà thêm sang trọng và rộng hơn. Do nhu cầu của Chủ đầu tư nên Kiến trúc sư bố trí 2 phòng ngủ đặt ở cuối nhà vừa để tiện sử dụng cho người già, vừa tiện cho việc trông nom và quán xuyến nhà cửa cho người giúp việc. Ngoài công năng chính, mặt bằng tầng 2 còn được bố trí thêm 1 sân ướt bên hông nhà tiện cho việc lúc cần dùng.

Diện tích tầng 2 biệt thự 3 tầng mái Thái phong cách hiện đại: 142 m2 + 25,8 m2 ban công.

Mặt bằng tầng 2 được thiết kế theo mục đích chính của chủ đầu tư là dành riêng để nghỉ ngơi cho gia đình nhỏ của mình. Mặt bằng được chia đều thành 3 phòng ngủ, 1 phòng sinh hoạt chung. Phòng ngủ Master lớn của bố mẹ, với các ô cửa sổ rộng, có cửa ra ban công giúp đối lưu không khí tốt. Vị trí đối xứng với cầu thang được các Kiến trúc sư bố trí là phòng sinh hoạt chung của gia đình. Vì mảnh đất vuông vức nên ngoài công năng trên, phần diện tích còn lại được Kiến trúc sư bố trí phân chia thành 2 phòng khá cân đối và hợp lý. 

Tầng 3 biệt thự mái Thái phong cách hiện đại: 122 m2 +3,5 m2 Ban công + 9,3 m2 Sân ướt + 20 m2 Sân chơi.

Mỗi tầng của căn biệt thự này đều được Kiến trúc sư nghiên cứu rất kĩ càng và chuyên sâu để thiết kế sao cho phù hợp với từng nhu cầu và mục đích của Chủ nhà. Với nhu cầu khá đặc biệt, Kiến trúc sư nghiên cứu phân chia mặt bằng tầng 3 thành: 1 Phòng ngủ cho khách + 1 Phòng bếp ăn lớn + 1 Phòng thờ + 1 WC + 1 Sân chơi. Các không gian đều được bố trí hợp lý với diện tích vừa phải. Đặc biệt phòng thờ được đặt ở vị trí trang nghiêm, có cửa hướng ra bên ngoài. 

Phối cảnh góc nhìn khác biệt thự 3 tầng phong cách hiện đại

Phối cảnh góc nhìn khác biệt thự 3 tầng phong cách hiện đại