Nội ngoại thất

Xu hướng nội thất phòng bếp sang trọng đẹp mắt trong năm 2017

02/02/2017

Phòng bếp là linh hồn, là nơi giữ lửa của mỗi căn nhà. Việc trang trí bếp đón năm mới luôn là mối quan tâm của nhiều gia đình, nhất là chị em phụ nữ. Năm 2017, phong cách trang trí bếp nào sẽ thống trị? Hãy cùng khám phá nhé!

1. Tủ hai màu

Năm nay, phong cách tủ bếp mới chính là sơn hai màu, ví dụ như xanh navy kết hợp xám nhẹ hoặc màu be. Nhiều chuyên gia dự báo xu hướng này sẽ gây “bão” năm 2017.

Phòng bếp sống động nhờ sự kết hợp màu sắc mới mẻ

2. Phong cách “Ẩn”

Giờ đây, những vật dụng trong bếp có xu hướng được thiết kế gọn gàng, giấu kín trong các ngăn tủ, không bày biện quá nhiều ra bên ngoài. Nét mới trong thiết kế này không chỉ giúp người dùng cảm thấy tiện nghi hơn mà còn mang tính thẩm mĩ cao, giản tiện tới mức tinh tế. Bạn sẽ khó lòng nhìn thấy những kệ dao, lò vi sóng hay thùng rác phía ngoài mà sẽ tìm thấy chúng sau lớp tủ gỗ cải trang.

Tủ lạnh tiện lợi và đẹp mắt sau lớp gỗ xám

3. Kim loại

Một lựa chọn phổ biến trong nhiều năm nay chính là thép không rỉ, tuy nhiên các nhà thiết kế và các gia chủ mong muốn trải nghiệm những loại kim loại mới mẻ khác để tạo nên một không gian chiết trung. Các chi tiết nhỏ như đèn, tay nắm ở cửa tủ, vòi nước, ngăn kéo… được mạ vàng, đồng hoặc các kim loại khác nhiều hơn trong năm nay.

4. Đá granit màu sáng

Nhiều chủ nhà vẫn lựa chọn đá granit, nhưng có xu hướng nghiêng về hai màu cơ bản là trắng và đen, thay vì họa tiết vân hay màu lốm đốm và màu nâu như trước.

Đá sáng màu sẽ thống trị căn bếp 2017.

5. Tủ bếp kịch trần

Trước đây, tủ bếp thường được thiết kế từ 1 đến 2 tầng phía trên sao cho vừa tầm tay người dùng. Tuy nhiên, tới 2017 này, tủ bếp sẽ được mở rộng ra kịch trần, nhằm tiết kiệm diện tích cho người dùng và tối ưu hóa các chức năng của tủ khi sử dụng.

Dàn tủ bếp được thiết kế lên sát nóc, mở rộng kho chứa đồ cho gia chủ

6. Gỗ màu sáng

Năm 2017, các gam màu sáng được ưa chuộng bởi sắc tươi tự nhiên đón ánh nắng. Với tủ bếp, xu hướng này càng thể hiện rõ rệt với sự xuất hiện của hàng loạt mẫu thiết kế gỗ sáng, giúp căn phòng bếp trông rộng và hài hòa hơn.